Petrus Ký

Ba Đã Có Người Bạn ...

By Nguyễn Ngọc Thiền

Tao phải bắt đầu từ đâu để viết vế mầy hả Nguyễn Minh Nhựt, một thằng bạn chí thân từ 40 năm qua của lớp Đệ Thất 1 Niên khoá 1964 – 1971....

Một Chuyến Thăm Trường

By Hoàng Trúc Lâm

Thật ra thầy Minh đã về hưu 7-8 năm nay, nhưng thỉnh thoảng vẫn vào trường như một thói quen trong đời sống một người đã từng gắn bó với trường trong suốt trên 40 năm qua.

Mẹ

By Quế Hương

Mẹ thương mến hôm nay ngày của mẹ
Lòng đượm buồn đếm bước đến hiệu hoa
Hoa hồng trắng con mua về dâng mẹ
Đời tha hương đã mất hẳn mẹ già

Lược sử trường Petrus Ký

By Hòn ngọc viễn đông

Nhân dịp khánh thành tượng đồng của nhà bác học Petrus Trương Vĩnh Ký, Thống đốc Nam Kỳ Blanchard de la Brosse chính thức đặt tên trường là Lycée Pétrus Trương Vĩnh Ký.

Cỏ Thơm

Tạp Chí Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Nhiệm Phan Anh Dũng

DUY TRÌ VÀ PHỔ BIẾN VĂN HỌC HẢI NGOẠI QUA TẠP CHÍ CỎ THƠM VÀ WEBSITE CỎ THƠM.

Con Người của Đất Vĩnh Long

GS Nguyễn Thanh Liêm

Petrus Trương Vĩnh Ký sinh ngày 6 tháng 12 năm 1837 tại Cái Mơn, làng Vĩnh Thạnh, tổng Minh Lệ, huyện Tân Minh, tỉnh Vĩnh Long (bây giờ thuộc tỉnh Bến Tre).

Lan Man Quán Café

Xuân Phương

Cà phê là thứ nước uống không thể thiếu được trong đời sống của người dân đô thị. Cuộc sống càng căng thẳng, hối hả, bận rộn thường xuyên, người ta càng tiêu thụ nhiều cà phê, càng đòi hỏi sự đậm đặc...

BOOKS

Lâm Vĩnh-Thế

Cuốn sách này là hồi ức của tác giả về ngôi Trường, về các Thầy Cô, và về các Bạn Học trong thời gian ngắn ngủi nhưng đầy kỷ niệm.

Trường P. Ký Trong Tâm Tưởng

Mua Sách

Nguyễn Đình Đầu

Trong sách, tác giả còn sưu tập và công bố một số tư liệu về Trương Vĩnh Ký, đóng góp thêm cơ sở tư liệu về nhân vật lịch sử này

Petrus Ký - Nỗi Oan Thế Kỷ

Mua Sách

Lê Anh Dũng

Lorem ipsum dolor sit amet. Vel placeat neque et labore dicta qui asperiores voluptatum id expedita nemo non sapiente obcaecati.

Giọt Nắng Xiên

Gởi Bài